ਜਾਣਕਾਰੀ

ਰੌਬਿਨ - ਲੋੜੀਂਦਾ ਪੋਸਟਰ


ਤਸਵੀਰ

ਨਾਮ: ਰੋਬਿਨ
ਹੋਰ ਨਾਮ: ਰੌਬਿਨ ਗਾਇਕ
ਲਾਤੀਨੀ ਨਾਮ: ਏਰੀਥਾਕਸ ਰੁਬੇਕੁਲਾ
ਕਲਾਸ: ਪੰਛੀ
ਦਾ ਆਕਾਰ: 15 ਸੇਮੀ ਤੱਕ
ਭਾਰ: 15 - 20 ਜੀ
ਉਮਰ ਦੇ: 3 - 6 ਸਾਲ
ਦਿੱਖ: ਹਲਕਾ ਭੂਰਾ ਰੰਗ ਦਾ ਪਲੈਜ, ਸੰਤਰੀ ਗਰਦਨ ਖੇਤਰ
ਸੰਬੰਧੀ dimorphism: ਨਹੀਂ
ਆਹਾਰ ਦੀ ਕਿਸਮ: ਕੀਟਨਾਸ਼ਕ (ਕੀਟਨਾਸ਼ਕ)
ਭੋਜਨ: ਧਰਤੀ ਦੇ ਕੀੜੇ, ਬੀਟਲ, ਮੱਕੜੀ
ਫੈਲਣ: ਯੂਰਪ, ਏਸ਼ੀਆ, ਉੱਤਰੀ ਅਫਰੀਕਾ
ਅਸਲ ਮੂਲ: ਮੱਧ ਯੂਰਪ
ਸੌਣ-ਜਾਗਣ ਦਾ ਤਾਲ: ਦਿਨ ਦਾ ਚਾਨਣ ਅਤੇ ਸ਼ਾਮ ਨੂੰ ਸਰਗਰਮ
Habitat: ਜੰਗਲ, ਬਾਗ਼
ਕੁਦਰਤੀ ਦੁਸ਼ਮਣ: ਲੂੰਬੜੀ, ਮਾਰਟੇਨ, ਸ਼ਿਕਾਰ ਦੇ ਪੰਛੀ
ਜਿਨਸੀ ਮਿਆਦ ਪੂਰੀ: ਜ਼ਿੰਦਗੀ ਦੇ ਪਹਿਲੇ ਸਾਲ ਵਿਚ
ਮੇਲ ਦੇ ਮੌਸਮ: ਇੱਕ ਸਾਲ ਵਿੱਚ ਤਿੰਨ ਵਾਰ
ਸੀਜ਼ਨ ਦੇ ਪ੍ਰਜਨਨ: 14 ਦਿਨ
ਪਕੜ ਦਾ ਆਕਾਰ: 4 - 7 ਅੰਡੇ
ਸਮਾਜਿਕ ਵਿਹਾਰ: ?
ਖਤਮ ਹੋਣ ਤੋਂ: ਨਹੀਂ
ਜਾਨਵਰਾਂ ਦੇ ਹੋਰ ਪ੍ਰੋਫਾਈਲ ਐਨਸਾਈਕਲੋਪੀਡੀਆ ਵਿਚ ਲੱਭੇ ਜਾ ਸਕਦੇ ਹਨ.

ਰੋਬਿਨ ਬਾਰੇ ਦਿਲਚਸਪ

  • ਰੌਬਿਨ ਰਾਹਗੀਰ ਵਾਲੇ ਪੰਛੀਆਂ ਦੇ ਪਰਿਵਾਰ ਨਾਲ ਸਬੰਧ ਰੱਖਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਬਹੁਤ ਸਾਰੇ ਲੋਕਾਂ ਲਈ ਨਿਸ਼ਚਤ ਕਰਨਾ ਅਸਾਨੀ ਨਾਲ ਇਸ ਦੇ ਹੜ ਭੜਕਣ ਕਾਰਨ ਹੈ. ਇਸਦਾ ਜੈਤੂਨ-ਭੂਰੇ ਰੰਗ ਦਾ ਅਤੇ ਹਲਕੇ ਨੀਲੇ-ਸਲੇਟੀ lyਿੱਡ ਦਾ ਚਿਹਰਾ ਲਾਲ ਅਤੇ ਸੰਤਰੀ ਸਥਾਨ ਦੇ ਚਿਹਰੇ ਅਤੇ ਛਾਤੀ 'ਤੇ ਹੈ.
  • ਗੋਲ ਗੋਲ ਸਰੀਰ, ਛੋਟੀਆਂ ਪਤਲੀਆਂ ਪਤਲੀਆਂ ਚੁੰਝ ਅਤੇ ਪਤਲੀਆਂ ਕਾਲੀਆਂ ਲੱਤਾਂ ਇਸ ਮਸ਼ਹੂਰ ਗਾਣੇ ਦੀ ਬਰਡ ਦੀ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ਤਾ ਹਨ.
  • ਇਹ ਰੋਬਿਨ, ਜੋ ਕਿ ਯੂਰਪ, ਉੱਤਰੀ ਅਫਰੀਕਾ ਅਤੇ ਏਸ਼ੀਆ ਦਾ ਵਸਨੀਕ ਹੈ, ਘਰ ਦੀ ਚਿੜੀ ਦਾ ਆਕਾਰ ਹੈ ਜਿਸਦਾ bodyਸਤਨ ਸਰੀਰ ਦੀ ਲੰਬਾਈ ਪੰਦਰਾਂ ਸੈਂਟੀਮੀਟਰ ਅਤੇ ਵੱਧ ਤੋਂ ਵੱਧ ਵੀਹ ਗ੍ਰਾਮ ਹੈ.
  • ਸਿਰਫ ਯੂਰਪ ਦੇ ਉੱਤਰੀ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਰਹਿਣ ਵਾਲੇ ਯੂਰਪੀਅਨ ਰੋਬਿਨ ਪ੍ਰਵਾਸੀ ਪੰਛੀਆਂ ਵਜੋਂ ਰਹਿੰਦੇ ਹਨ ਜੋ ਸਰਦੀਆਂ ਦੇ ਮਹੀਨੇ ਭੂਮੱਧ ਅਤੇ ਉੱਤਰੀ ਅਫਰੀਕਾ ਦੇ ਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿੱਚ ਬਿਤਾਉਂਦੇ ਹਨ.
  • ਇਥੋਂ ਤਕ ਕਿ ਸਵੇਰ ਦੇ ਸਵੇਰੇ, ਸੂਰਜ ਚੜ੍ਹਨ ਤੋਂ ਇਕ ਘੰਟਾ ਪਹਿਲਾਂ, ਰੌਬਿਨ ਦਾ ਖਾਸ ਗਾਣਾ ਸੁਣਿਆ ਜਾ ਸਕਦਾ ਹੈ. ਸ਼ਾਮ ਨੂੰ ਵੀ, ਜਦੋਂ ਹੋਰ ਸਾਰੇ ਗਾਣੇ ਦੀਆਂ ਬਰਡ ਪਹਿਲਾਂ ਹੀ ਸੁੱਤੀਆਂ ਹੋਈਆਂ ਹਨ, ਰੋਬਿਨ ਅਜੇ ਵੀ ਰੁੱਖਾਂ ਤੇ ਉੱਚੇ ਬੈਠੇ ਹਨ, ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਗੁਣਾਂ ਨੂੰ ਇਕ ਤਿੱਖੀ ਆਵਾਜ਼ ਦਿੰਦੇ ਹਨ.
  • ਹਾਲਾਂਕਿ ਇਹ ਰੋਬਿਨ ਮੁੱਖ ਤੌਰ ਤੇ ਜੰਗਲ ਵਾਲੇ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਪਾਇਆ ਜਾਂਦਾ ਸੀ, ਅੱਜ ਇਹ ਮਨੁੱਖਾਂ ਦੇ ਨੇੜੇ ਦੇ ਖੇਤਰਾਂ ਨੂੰ ਵਸਣਾ ਪਸੰਦ ਕਰਦਾ ਹੈ. ਇਸ ਲਈ, ਇਹ ਬਗੀਚਿਆਂ, ਪਾਰਕਾਂ ਅਤੇ ਕਬਰਸਤਾਨਾਂ ਦਾ ਮੂਲ ਸਥਾਨ ਹੈ, ਜਿੱਥੇ ਇਹ ਜ਼ਮੀਨ ਦੇ ਨੇੜੇ ਹੇਜ ਅਤੇ ਝਾੜੀਆਂ ਵਸਦਾ ਹੈ.
  • ਰੌਬਿਨ ਸੰਘਣੇ ਬੂਟੇ ਵਿਚ ਆਪਣੇ ਆਲ੍ਹਣੇ ਵੀ ਬਣਾਉਂਦੇ ਹਨ. Lesਰਤਾਂ ਸਾਲ ਵਿੱਚ ਦੋ ਵਾਰ ਨਰ ਨਸਲਾਂ ਨੂੰ ਖੁਆਉਂਦੀਆਂ ਹਨ ਅਤੇ ਪ੍ਰਤੀ ਬੱਚਾ ਸੱਤ ਨਾਬਾਲਗ ਤੱਕ ਵਧਾਉਂਦੀਆਂ ਹਨ. ਇਹ ਪਹਿਲਾਂ ਹੀ ਦੋ ਹਫ਼ਤਿਆਂ ਬਾਅਦ ਭੱਜ ਰਹੇ ਹਨ ਅਤੇ ਕੁਝ ਸਮੇਂ ਲਈ ਆਪਣੇ ਮਾਪਿਆਂ ਦੁਆਰਾ ਆਲ੍ਹਣੇ ਦੇ ਬਾਹਰ ਖੁਆਇਆ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ.
  • ਰੌਬਿਨ ਸਖਤ ਸਖਤ ਜੋੜਿਆਂ ਵਿੱਚ ਇਕੱਠੇ ਰਹਿੰਦੇ ਹਨ. ਪ੍ਰਜਨਨ ਦੇ ਮੌਸਮ ਤੋਂ ਬਾਹਰ, ਹਾਲਾਂਕਿ, ਬਹੁਤ ਵਧੀਆ behaੰਗ ਨਾਲ ਪੇਸ਼ ਆਉਣ ਵਾਲੇ ਰੋਬਿਨ ਖੇਤਰੀ ਇਕੱਲੇ ਹਨ ਜੋ ਆਪਣੇ ਖੇਤਰ ਦੇ ਲੋਕਾਂ ਨਾਲ ਹਮਲਾਵਰ ਵਿਵਹਾਰ ਨਾਲ ਆਪਣੇ ਖੇਤਰ ਦੀ ਰੱਖਿਆ ਕਰਦੇ ਹਨ.
  • ਛੋਟੀ femaleਰਤ ਆਬਾਦੀ ਦੇ ਨਾਲ, ਸਾਰੇ ਪੁਰਸ਼ਾਂ ਵਿੱਚੋਂ 20 ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ ਇੱਕ ਜੀਵਨ ਸਾਥੀ ਨਹੀਂ ਲੱਭਦੇ. ਅਕਸਰ, ਇਹ ਪੁਰਸ਼ ਉਨ੍ਹਾਂ ਸਮੂਹਾਂ ਵਿਚ ਸ਼ਾਮਲ ਹੁੰਦੇ ਹਨ ਜੋ ਸਾਂਝੀਆਂ ਲੁਕੀਆਂ ਥਾਵਾਂ 'ਤੇ ਰਾਤ ਕੱਟਦੀਆਂ ਹਨ.
  • ਰੌਬਿਨ ਮੁੱਖ ਤੌਰ ਤੇ ਬੀਟਲ, ਅਰਚਨੀਡਜ਼, ਕੀੜੇ, ਛੋਟੇ ਘੁੰਗਰ, ਕੀੜੇ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਲਾਰਵੇ ਨੂੰ ਭੋਜਨ ਦਿੰਦੇ ਹਨ. ਬਾਗਾਂ ਵਿੱਚ, ਉਹ ਅਕਸਰ ਲੱਕੜ ਅਤੇ ਉਪਕਰਣਾਂ ਦੇ ilesੇਰਾਂ ਹੇਠ ਭੋਜਨ ਭਾਲਦੇ ਹਨ. ਸਰਦੀਆਂ ਵਿੱਚ, ਉਹ ਖਾਣ ਪੀਣ ਵਾਲੀਆਂ ਸਾਈਟਾਂ ਦਾ ਸਵਾਗਤ ਕਰਦੇ ਹਨ, ਜਿੱਥੇ ਉਹ ਚਰਬੀ ਵਿੱਚ ਬੀਜ ਅਤੇ ਗਿਰੀਦਾਰ ਖਾਣਾ ਪਸੰਦ ਕਰਦੇ ਹਨ. ਵੱਖੋ ਵੱਖ ਉਗ ਠੰਡੇ ਮਹੀਨਿਆਂ ਵਿੱਚ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਖਾਣੇ ਦੇ ਸਰੋਤਾਂ ਵਿੱਚ ਗਿਣਦੇ ਹਨ.
  • ਰੌਬਿਨ ਪਾਣੀ ਨੂੰ ਬਹੁਤ ਪਸੰਦ ਕਰਦੇ ਹਨ ਅਤੇ ਅਕਸਰ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਬੁੱਲ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਤ੍ਰੇਲ ਨਾਲ ਭਰੇ ਵੱਡੇ ਪੱਤੇ ਜਾਂ ਛੋਟੇ ਵਾਟਰਹੋਲਾਂ ਵਿੱਚ ਵੇਖਦੇ ਵੇਖੇ ਜਾਂਦੇ ਹਨ.
  • ਰੌਬਿਨ ਦੇ ਬਹੁਤ ਸਾਰੇ ਦੁਸ਼ਮਣ ਹੁੰਦੇ ਹਨ ਅਤੇ ਉਹ ਅਕਸਰ ਘਰੇਲੂ ਬਿੱਲੀਆਂ, ਮਾਰਟੇਨਜ਼ ਅਤੇ ਗਿੱਲੀਆਂ ਦੇ ਨਾਲ ਨਾਲ ਵੱਡੇ ਪੰਛੀਆਂ ਜਿਵੇਂ ਮੈਗਪੀਜ਼, ਬਾਜ਼ ਜਾਂ ਸਪੈਰੋਹੌਕਸ ਦਾ ਸ਼ਿਕਾਰ ਹੁੰਦੇ ਹਨ.
  • ਜੰਗਲੀ ਵਿਚ, ਰੋਬਿਨ ਆਮ ਤੌਰ ਤੇ ਤਕਰੀਬਨ ਪੰਜ ਸਾਲਾਂ ਦੀ ਜ਼ਿੰਦਗੀ ਤਕ ਪਹੁੰਚਦੇ ਹਨ.